Thi công cảnh quan sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Cảnh quan Thành Phố Xanh là đơn vị chuyên các dịch vụ về cảnh quan cây xanh, đặc biệt là dịch vụ thi công cảnh quan tại tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, bao gồm:

>> Thi công tiểu cảnh (ngoài trời và nội thất), sân vườn, quán cafe...

>> Thi công trồng cỏ công trình, các công viên, khuôn viên xanh, sân bóng đá, sân Golf...

>> Thi công trồng cây xanh trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học…

>> Thi công cảnh quan đô thị, khu dân cư...

Với sự đa dạng, phong phú về các loại cây cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Thành Phố Xanh luôn tự hào mang đến  một không gian xanh mát và rực rỡ nhất cho quý khách hàng.

Quy trình làm việc của chúng tôi:

1. Tiếp nhận nhu cầu từ Khách hàng.

2. Khảo sát mặt bằng, chụp hình khuôn viên để lên phương án phối cảnh cây xanh nếu cần.

3. Lên phương án và gửi báo giá chi tiết cho khách hàng

Thông thường với những người trong ngành sẽ chia ra làm hai trường hợp thể hiện hai loại công trình:

a. Công trình rời:

Tức là công trình này được diễn ra không bị chi phối bởi những yếu tố khác đang được song hành. Công trình này đa số đều đã được hoàn thành trước đó và có nhu cầu bổ sung thêm cảnh quan hoặc có thể là bảo dưỡng, chỉnh sửa lại cảnh quan vốn đã có nhưng bây giờ nó xuống cấp.

Với công trình này sẽ được áp dụng với những dự án được thực hiện thi công trong khoảng thời gian ngắn (Dưới 1 tháng) hoặc được áp dụng thi công với đội ngũ nhỏ.

b. Công trình phụ thuộc:

Tức là công trình thi công cảnh quan được diễn ra cùng lúc với những hoạt động về xây dựng, hệ thống nước, điện,…

Với công trình này cần lên kế hoạch rõ ràng và kết hợp với những nhà thầu trong công trình với nhau để có những biện pháp làm việc không ảnh hưởng tới nhau.

- Ký hợp đồng hoặc đơn hàng, xác nhận ngày thi công. (Đối với giá trị công trình trên 100 triệu đồng, Quý khách vui lòng tạm ứng trước 30% giá trị hợp đồng).

- Thi công cây xanh theo thời gian vào địa điểm hai bên đã thống nhất.

Công tác này sẽ thực hiện rõ ràng, kỹ thuật sẽ đảm bảo nguồn đất trồng là hỗn hợp có phân bón thích hợp với cây trồng. Và tiến hành trồng với kỹ năng chuẩn để đảm bảo điều kiện gốc cây không quá chặt hoặc quá lỏng, làm sao cho cây phát triển tốt nhất. 

Tùy theo từng loại cây mà kỹ thuật phía chúng tôi sẽ có cách trồng khác nhau để đảm bảo chúng có thể phát triển tốt nhất.

- Ký kết biên bản nghiệm thu, nhận thanh toán phần chi phí còn lại. 

- Sau khi đã nghiệm thu hoàn thành công trình thi công cảnh quan, quý khách có thể bổ sung thêm những dịch vụ sau thi công để đảm bảo chất lượng cây xanh.

- Thực hiện chăm sóc cây cảnh như là có chế độ tưới nước thường xuyên, bón phân định kỳ, phun thuốc trừ sâu độc hại,…

- Thực hiện bảo dưỡng: Khi cây chết trong thời gian bảo dưỡng sẽ được trồng lại đảm bảo về giống, loài đạt chất lượng. Ngoài ra, bảo dưỡng còn là hành động định vị lại cây bị nghiêng vẹo do bị tác động bởi những yếu tố xung quanh.

Bảng giá tham khảo thi công cảnh quan sân vườn 

Bảng giá sau đây chỉ mang tính tham khảo, để biết chi tiết từng hạng mục thi công hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline:0936 979 303 của Thành Phố Xanh nhé.

Chiều cao vườn Diện tích <5m2 Diện tích = 5 - 10m2 Diện tích >10m2
<3m 90.000đ 70.000đ 60.000đ
3 - 6m 120.000đ 110.000đ 80.000đ
6 - 12m 150.000đ 120.000đ 100.000đ
>12m 200.000đ 150.000đ 140.000

Nên thực hiện thi công cảnh quan vào lúc nào?

Thông thường, chúng ta sẽ thi công cảnh quan vào 2 thời điểm, đó là giai đoạn cận cuối của một công trình xây dựng, hoặc nếu quý khách hàng muốn mảng xanh của mình chỉnh chu hoàn toàn để khi hoàn thành tất cả hạng mục thì cảnh quan cũng hoàn thiện và xanh đẹp luôn thì có thể thi công từng giai đoạn với từng loại cây.

Ưu nhược điểm của 2 thời điểm thi công cảnh quan

1. Đối với việc thi công diễn ra ở giai đoạn cuối của một thi công xây dựng

Ưu điểm: Vào thời điểm gần cuối của việc xây dựng nên những yếu tố bên ngoài như: công nhân, xe đưa nguyên vật liệu xây dựng,… ít ảnh hưởng đến việc thi công cảnh quan. Giai đoạn này sẽ có mặt bằng dành riêng cho việc trồng sản phẩm cây xanh, từ đó giảm được một khoản chi phí về vận chuyển và thời gian.

Nhược điểm: Khi khách hàng yêu cầu trồng cây bóng mát - là loài cây có vòm lá xum xuê, để phát triển hoàn thiện phải mất một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Lúc này ở giai đoạn cuối của công trình nên việc đảm bảo cây phát triển hoàn thiện để đón chào ngày khai trương hay tân gia là rất khó.

2. Đối với thi công diễn ra từng giai đoạn trong quá trình thi công xây dựng

Ưu điểm: Với cách này các kỹ thuật trồng cây sẽ chăm sóc cây ở một mặt bằng khác khi cây đã phát triển đảm bảo đủ điều kiện sống tốt rồi đem vào phần diện tích cần trồng như bản thiết kế trước đó. Do đó, lúc này là thời điểm cảnh quan đã được hoàn mỹ rồi.

Điểm yếu: Nếu chủ hợp đồng không cung cấp được mặt bằng để chăm sóc cây trong từng giai đoạn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Do bị tác động bởi những yếu tố ở phía đội ngũ thi công xây dựng nên tốc độ sinh trưởng của cây giảm làm hao phí thời gian, tốn thêm khoản chi phí để phục hồi cây.

LƯU Ý: Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và xem xét thêm những yếu tố tác động khác ảnh hưởng đến việc thi công cảnh quan mà Thành Phố Xanh chúng tôi sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Quy trình thi công cảnh quan:

1. Chuẩn bị mặt bằng:

Thực hiện bước này nhắm mục đích: bảo vệ và duy trì các yếu tốt hiện có của mặt bằng, đồng thời phá hủy hay loại bỏ những yếu tố không muốn sử dụng.

Công tác bảo vệ các yếu tố mặt bằng hiện có bao gồm xác định lộ trình truy cập vào công trường, hàng rào bao quanh, ổn đinh các tiêu chuẩn và các đường cơ sở. Công tác này sẽ có tác dụng rút ngắn thời gian và công sức cần thiết phải bỏ ra để tránh những hư haik có thể xảy ra trong quá trình thi công.

2. Xử lý độ dốc, chống xói mòn và hệ thống thoát nước

- Bước đầu tiên của việc xử lý độ dốc bao gồm tước cỏ và lớp phủ thực vật nơi sẽ thay đổi lớp bề mặt. Lớp đất nền sẽ thấp hơn kế hoạch để có thể áp vật liệu lát và lớp đất mặt lên trên. Mặc khác việc xử lý độ dốc còn tạo điều kiện để có thể thoát nước tại chỗ và lắp đặt hệ thống thoát nước như gạch, cống rãnh…

- Các cơ cấu chống xói mòn tạm thời cũng được thiết lập trong giai đoạn này để giảm thiểu thiệt hại cho khu vực thi công cho tới khi hoàn thành việc xử lý độ dốc.

3. Chuẩn bị khu vực trồng:

- Tập kết cây giống theo kích thước quy chuẩn trong hợp động, tiến hành nghiệm thu đầu vào công trình.

4. Tiến hành trồng cây:

- Trộn hỗn hợp phân bón và đất từ hố đào lên, cho cây giống vào giữa hố và tiến hành lấp hố bằng hỗn hợp đã trộn. 

- Khi lấp được nửa  hố thì tưới đẫm nước và lấp tiếp, cuối cùng là chống cây để đảm bảo cây không bị nghiêng ngã, long gốc do tác động của các yếu tố bên ngoài.

- Các loại cây trồng và cỏ rất nhạy cảm, nếu thực hiện những hạng mục khác sau đó sẽ dễ gây ảnh hưởng đến cây trồng. Ta nên trồng những cây nhỏ và cây bụi trước, tiếp đó mới trồng các loại cây phủ nền và rìa.

- Thời gian trồng cây sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cây, việc bảo dưỡng các loại cây trồng và cỏ, đặc biệt là công tác tưới nước rất tiêu tốn thời gian nên cần có kế hoạch ngay từ đầu.

5. Tổng vệ sinh khu vực:

- Sau khi hoàn thành triển khai cảnh quan, nhà thầu tiến hành dọn dẹp toàn bộ khu vực thi công cũng như những khu vực lân cận chịu ảnh hưởng của quá trình thi công.

- Thu gom những vật dụng bỏ đi như bao, cỏ dư, dây bao, quét sạch đất và hỗn hợp phân bón trong khu vực.

6. Bảo dưỡng cảnh quan sau thi công

- Tiến hành chỉnh sửa các lỗi trong quá trình thi công, thay thế cây yếu và chết, tưới nước cho cây đảm bảo không quá khô cũng không quá ướt.

- Bón phân, nhổ cỏ dại, tiến hành phun thuốc dưỡng cây và thuốc trị sâu bệnh định kỳ.

- Chống lại những cây bị nghiêng vẹo do tác động của môi trường.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay đi nào.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ về đơn vị chuyên thi công cảnh quan sân vườn | Thành Phố Xanh, xin vui lòng liên hệ:

>> Địa chỉ văn phòng:  Số 36/70/4 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

>> Địa chỉ vườn ươm: Phan Huy Ích, quận Gò Vấp, tp. Hồ Chí Minh.

>> Điện thoại : 0936 979 303

>> Email : canhquanthanhphoxanh@gmail.com

Các bài viết khác

Thi công cảnh quan sân vườn

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00