Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh

Cách Chăm Sóc Cây Bàng Singapore Xanh Tốt Quanh Năm

Cách Chăm Sóc Cây Bàng Singapore Xanh Tốt Quanh Năm

Cây bàng Singapore hiện nay là loài cây cảnh đang được thị trường ưa chuộng nhất, cây được dùng để trang trí nội thất, rất phù hợp để tạo không gian xanh - sạch - đẹp của gia chủ. 

Bàng Singapore thuộc giống cây thân gỗ nhỏ, sống lâu năm và phát triển tốt mà không cần tốn quá nhiều công chăm sóc nếu làm theo đúng kỹ thuật.

Tìm hiểu về cách chăm sóc cây Bàng Singapore xanh tốt quanh năm trong bài viết sau đây của cảnh quan Thành Phố Xanh nhé.

Đặc điểm của cây bàng Singapore

- Bàng Singapore còn có nhiều tên gọi khác như bàng vuông, cây bàng lá to..., là loài cây thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình vì vậy mà cây được lựa chọn làm cây cảnh trong văn phòng, khác biệt so với các giống cây bàng hiện nay ở nước ta.

- Cây có lá đơn to bản, lá mọc cách nhau, lá thường tròn bầu, lá cây có màu xanh tươi, quả của cây thường có màu xanh và chín có màu nâu vàng, đặc biệt là cây sinh trưởng chậm, thích hợp sống trong môi trường trong mát, có điều hòa, thích hợp trong công sở.

- Cây Bàng Singapore rất thích hợp để trang trí nhà ở như cửa sổ ban công, chân cầu thang, bàn phòng khách hoặc phòng họp, bàn ăn trong phòng bếp…

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

- Ánh sáng: Bạn có thể đặt cây trong điều kiện mà không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, lâu lâu mang cây ra ngoài 1 - 2 tiếng để hấp thụ ánh nắng mặt trời. Tránh mang cây ra ngoài vào buổi trưa khi ánh sáng mặt trời mạnh nhất có thể khiến là cây thị cháy hoặc nhạt màu đi.

- Tưới nước: khi đất bắt đầu trở nên hơi khô và giảm tưới nước vào mùa đông, nếu thiếu nước có thể trở nên thiếu sức sống.

Cây trồng trong chậu: tưới 2 – 3 lần 1/tuần  và phơi nắng sớm 15 – 30p 1 lần / tuần.

- Độ ẩm phòng bình thường là tốt, điều hòa tốt.

- Cắt tỉa và vệ sinh cây: 

Nên cắt bỏ lá hư, lá xấu hay bị cháy xém, không cần phải cắt giảm các nhánh, lá nào trừ khi một số đã bắt đầu héo úa và cháy.

Vệ sinh sạch lá với một miếng bọt biển hay khăn mềm và nước để loại bỏ bụi bẩn và cải thiện sự xuất hiện bóng, đồng thời giúp cây trao đổi khí tốt hơn.

- Phân bón: Tùy từng thời điểm mà ta cung cấp cho cây dinh dưỡng khác nhau, nên sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng 1 lần.

Chú ý rằng bón phân hóa học có tác dụng nhanh nhưng dễ gây sốc, cháy rễ, phân hữu cơ, phân vi sinh an toàn hơn, nếu bạn bón phân hữu cơ nên ủ khoảng 1 năm mới bón, việc bón trực tiếp phân hữu cơ khi chưa ủ hoai vào gốc cây cũng giống như việc bắt người ăn gạo sống, cây khó hấp thu trong khi đó lại dễ gây nên các loại nấm bệnh trong chăm sóc cây cảnh.

- Sâu bệnh thường gặp: khi lá cây Bàng Singapore có dấu hiệu rủ xuống, mép lá khô giòn đó là dấu hiệu của thiếu nước và độ ẩm thấp khắc phục bằng việc tưới thêm nước. Và ngược lại lá bị vàng là bị thiếu nước nên tưới thêm nước.

Ý nghĩa của cây Bàng Sing trong phong thủy

- Nhiều người tin rằng cây Bàng Singapore sẽ đem đến năng lượng tích cực cho chủ nhân của mình. Mệnh thích hợp trồng cây Bàng Singapore là Mộc và Hỏa.

- Cây Bàng Sing có lá to, thân hình mạnh mẽ, thể hiện cho cốt cách của những người kiên cường, đầy tham vọng, mong muốn hướng đến sự hoàn mỹ.

Những lưu ý khi trồng Bàng Sing

- Khi phát hiện cây có hiện tượng cuốn xoăn hay vàng lá… thì bạn nên khắc phục bằng cách tưới nước cho cây.

- Còn nếu thấy cây có các vệt đốm thì cây đã mắc phải các bệnh nhện đỏ, cần được tiêu diệt bằng cách thường xuyên lau lá.

Mọi thông tin về “Cách chăm sóc cây Bàng Singapore xanh tốt quanh năm” xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

>> Địa chỉ văn phòng:  Số 36/70/4 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

>> Địa chỉ vườn ươm: số 81 đường số 18, khu phố 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM.

>> Điện thoại : 0936 979 303 - 0338 425 917 - 0367 853 627

>> Email : canhquanthanhphoxanh@gmail.com

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh
Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00