Công ty cây xanh

Công ty cảnh quan

Cây Bằng Lăng Tím | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cây Bằng Lăng Tím | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cây bằng lăng là loại cây bóng mát thường thấy rất phổ biến trên các đường phố, công viên, hay làm tiểu cảnh trang trí sân vườn, tạo bóng mát cho các khu nhà máy, xí nghiệp… 

Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ, cây bằng lăng tím đã trở thành một trong những loại cây bóng mát có hoa đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trong bài viết này, cảnh quan Thành Phố Xanh xin chia sẻ đến bạn thông tin về “Cây Bằng lăng tím | Giá, đặc điểm và công dụng của cây”, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc chọn lựa cây xanh. ^^

GIÁ BÁN CÂY BẰNG LĂNG TÍM THAM KHẢO

++ Hạt giống cây bằng lăng giá 300.000đ/kg

++ Giá cây bằng lăng ngọn giống 1.000đ-2.500đ/ngọn mới cắt

++ Giá cây bằng lăng cao 20cm-30cm đơn giá 4.000đ- 6.000đ/ bầu tùy số lượng và thời điểm

++ Giá cây bằng lăng cao 40cm đến 60cm giá từ 6.000đ - 8.000đ/bầu

++ Giá cây bằng lăng đường kính 8-9cm: giá 550.000đ/cây

++ Giá cây bằng lăng đường kính 10-12cm: giá 700.000đ/cây

++ Giá cây bằng lăng đường kính 14-15cm: giá 850.000đ/cây

++ Giá cây bằng lăng đường kính 18-20cm: giá 1.600.000đ/cây

Giá cây nêu trên chỉ mang tính tham khảo, để biết chính xác giá cây Bằng lăng tím, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá nhanh nhất nhé.

⇒ HOTLINE: 0936 979 303 - 0367 853 627

⇒ EMAIL: canhquanthanhphoxanh@gmail.com

CÁCH TRỒNG CÂY BẰNG LĂNG TÍM ĐƠN GIẢN NHẤT

Cây bằng lăng rất dễ trồng và chăm sóc. Việc trồng và chăm sóc cây bằng lăng cũng tương tự các loại cây bóng mát khác mà cảnh quan Thành Phố Xanh đã chia sẻ đến bạn. 

Giai đoạn mới trồng luôn là quan trọng nhất, cây sau khi đã dưỡng đủ 6 tháng thì gần như có thể tự sinh tồn trong tự nhiên, chỉ cần duy trì việc tưới nước khoảng 1 tuần 2 lần và chăm phân bón theo định kỳ 3 tháng 1 lần là cây sẽ phát triển ổn định.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý vấn đề sau khi trồng cây bằng lăng mới được bứng về vườn:

- Bầu cây: 

Bầu cây bằng lăng cần nguyên vẹn, đối với cây bằng lăng có đường kính 10 trở lên, bầu khi được bứng cần giữ nguyên số đất cũ, rễ cũ của cây, không bị rách, vỡ bầu cây. 

Chú ý khi mua cây bằng lăng, các bạn cần hỏi rõ nhà vườn là cây đã râm ủ bao nhiêu lâu? Đã nứt mầm chưa? Nếu cây đã râm ủ lâu (6 tháng trở lên) thì cây đã quen với môi trường đất mới, sẽ làm tăng tỷ lệ sống sót khi di chuyển và trồng cây bằng lăng tại địa điểm khác. 

Chú ý cắt tỉa cành, chỉ giữ lại những cành chính, điều này sẽ giúp cây dồn dinh dưỡng cho dưỡng bộ rễ cây phát triển, ra rễ mới và làm quen môi trường đất mới được tốt nhất. 

Đặc biệt quan trọng là bạn cần kiểm tra bầu cây khi nhận cây từ các đơn vị cung cấp, bầu cây có dấu hiệu vỡ, bầu cây giả là những điều quan trọng nhất cần kiểm tra. Nếu cây có 1 trong 2 dấu hiệu này thì tuyệt đối không nhận hàng vì tỷ lệ sống sót khi trồng các cây này là rất thấp.

- Đào hố trồng cây: 

Hố trồng cây cần rộng hơn so với đường kính bầu lọt lòng khoảng 5 - 15cm. 

Trước khi đưa bầu cây bằng lăng vào đất cần pha hỗn hợp dung dịch bao gồm: thuốc nhử rễ hoà tan với nước tưới thấm đẫm cho cây nhanh ra rễ mới và làm quen kịp với môi trường đất mới.

- Nước tưới: 

Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi trồng cây bằng lăng cần tưới nước liên tục mỗi ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. 

Trong 1 tuần đầu tiên cần hòa thuốc kích rễ vào nước và tưới liên tục phần gốc để bộ rễ cây nhanh chóng quen môi trường đất mới. 

Sau 1 tháng có thể tưới mỗi ngày 1 lần vào lúc sáng sớm. 3 tháng sau thì có thể mỗi tuần tưới 2 lần là được.

- Cây chống: 

Vấn đề chống cây rất quan trọng, nó giúp cây có thể đứng vững trong môi trường có gió lớn, ngoài ra cây chống còn giúp bộ rễ cố định dưới lòng đất. 

Về thi công cây chống bằng lăng có thể đóng cây chống 3 hoặc 4 đều được. Chiều cao cây chống bằng lăng tối thiểu bằng 1/3 thân cây chính. Có thể cột, đinh hoặc sử dụng cây chống bằng khung sắt đều được. Loại gỗ thường được sử dụng làm cây chống bằng lăng đó là cây chống bằng gỗ bạc hà.

- Đất trồng cây:

Bằng lăng phải có tầng đất mặt tơi xốp, dễ thoát nước, nếu đất có độ pH thấp, cần bón vôi thêm. Trước khi trồng tiến hành đào hố trước ít nhất 1 tháng, kích thước hố và lượng phân bón lót tùy thuộc vào đất giàu hoặc nghèo dinh dưỡng, thông thường 50 x 50 x 50 cm, trộn đều lớp đất mặt với phân hữu cơ, NPK, phân bón lót, phân lân, vôi...... Sau đó phai dồn hỗn hợp đất phân cho xuống hố. 

Công việc trên cần thực hiện trước khi trồng cây ít nhất là 1/2 tháng. Đất trồng cây bằng lăng chung quy lại cần các hỗn hợp cụ thể: Đất trồng cây, xơ dừa, phân bò, tro trấu, NPK đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho cây bằng lăng.

Cây được trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5, 6) và được trồng dặm trước tháng 9 hàng năm. Mật độ trồng thích hợp từ 500 đến 834 cây/ha. Cây cách cây 3 mét, hàng cách hàng 4 mét, hoặc cây cách cây 4 mét, hàng cách hàng 5 mét.

Sau khi trồng cần làm cỏ, xới đất kết hợp tủ gốc giữ ẩm cho cây 4-5 lần/năm. Trong 3 năm đầu khi cây chưa khép tán cần trồng thêm cây che bóng giữa các hàng để bảo vệ đất, nhằm tăng cường chất hữu cơ và giảm công làm cỏ...

- Lượng phân bón:

Trong 3 năm đầu như sau: phân chuồng 5–10 kg, phân NPK 150g/gốc/năm. Các năm sau tăng dần lượng phân lên, nên bón phân vào lúc làm cỏ và vun gốc vào đầu, giữa và cuối mùa mưa.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY BẰNG LĂNG

- Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình: 

Khi trồng cảnh quan đô thị, đối với những cây có kích thước trên 1m, ta cần sử dụng khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ các cây con.

- Kỹ thuật chăm sóc định kỳ: 

Cần cung cấp đủ nước cho cây Bằng lăng, nhất là vào mùa khô. 

Phòng trừ cỏ dại bằng cách phủ gốc bằng cỏ rác và phân xanh để hạn chế cỏ dại, xới phá váng sau mỗi trận mưa to. 

Làm cỏ, xới sạch toàn bộ diện tích mỗi vụ 1 lần, mỗi năm xới gốc 2 - 3 lần.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY BẰNG LĂNG

Cây Bằng Lăng có hoa đẹp, cho bóng mát nên thường được trồng làm hoa cảnh, thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…

Đối với một số nước Châu Á, dùng lá Bằng Lăng Nước nấu uống như nước trà sẽ có công dụng chữa bệnh tiểu đường và đau bao tử. Ngoài ra, trong lá còn có chất làm giảm nguy cơ béo phì….

Tìm hiểu thêm thông tin về cây Bằng lăng tím | Giá, đặc điểm và ứng dụng của cây theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN THÀNH PHỐ XANH

Khảo sát nhanh – Báo giá ngay

Phục vụ tận tâm – Chất lượng hàng đầu – Giá cả ưu đãi!

Gọi ngay: 0936 979 303 - 0338 425 917 - 0367 853 627

Email: canhquanthanhphoxanh@gmail.com

“Bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm việc có không gian xanh mát , tinh thần làm việc thoải mái và hiệu quả”

Hiện tại chúng tôi nhận làm các công trình tại: TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An - Tây Ninh - Bình Phước

Hân hạnh được phục vụ quý khách !

 

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh
Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00