Công ty cây xanh

Công ty cảnh quan

Cây Cau Đuôi Chồn | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cây Cau Đuôi Chồn | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cau Đuôi Chồn là loài cây thân dừa hình trụ sống lâu năm, cây mọc thẳng đứng với chiều cao trung bình từ 10 - 20m, đặc điểm hình thái và sinh lý tương tự với cây cau Vua.

Điểm nhận biết sự khác nhau giữa cây cau vua và cây cau đuôi chồn chính là lá của nó, lá cây cau Đuôi chồn có hình kiếm nhỏ dài xếp vòng vòng tua tủa trông rất giống đuôi con chồn.

Cũng giống cau vua, cau đuôi chồn được ứng dụng khá phổ biến trong trang trí cảnh quan sân vườn, đường phố, công viên, bệnh viện cùng nhiều công trình cảnh quan đô thị khác.

Tìm hiểu thêm về cây Cau đuôi chồn | Giá, đặc điểm và ứng dụng của cây trong bài viết dưới đây của cảnh quan Thành Phố Xanh nhé.

CÁCH TRỒNG CÂY CAU ĐUÔI CHỒN

Cây cau đuôi chồn là loại cây ưa sáng, do đó nên trồng cây ở chỗ có nhiều ánh nắng mặt trời. Cau Đuôi Chồn thích hợp với đất thịt pha cát. Là cây có khả năng giữ ẩm và thoát hơi nước tốt lên đất thịt pha cát rất phù hợp với cây. Trồng cây trên đất này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ và ít sâu bệnh.

Như các loại cây khác kỹ thuật trồng cây Cau Đuôi Chồn cũng cần chú ý tới đào hố. Hố nên đào hình vuông và bón lót trước khi trồng cây. Bạn có thể bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh. 

Khi trồng xuống đất ta lên đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố như vậy cây sẽ trồi rễ mới và phát triển nuôi cây. Dùng cọc cố định cây sau khi trồng.

ỨNG DỤNG CỦA CÂY CAU ĐUÔI CHỒN

Với hình dạng thân cột, cao, tán lá mọc trên đỉnh ngọn; dễ dàng bố trí mà không lo ngại chiếm nhiều diện tích. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc nên cau đuôi chồn thường được trồng hàng rào, làm cây xanh đô thị, cây bóng mát đường phố, công viên…

Ngoài trang trí, tạo cảnh quan, cây còn lọc khí bụi ô nhiễm, tạo không khí trong lành cho khu vực xung quanh.

Cây có nhiều kích cỡ, tùy theo từng giai đoạn nên rất dễ lựa chọn để bố trí và phối cảnh, cây có thể trồng tại các công trình có diện tích nhỏ như sân vườn hay trên sân thượng.

Ngoài vẻ đẹp sang trọng và thoáng mát khi cây xuất hiện các chùm hoa và quả sẽ tạo cho khung cảnh thêm phần rực rỡ và bắt mắt hơn.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CAU ĐUÔI CHỒN

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng không vì thế mà bỏ mặc cây tự phát triển. Cần thường xuyên tưới nước, không để đất bị khô. Bón phân định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cau Đuôi Chồn cần được trồng hoặc đặt ở những nơi ánh sáng đầy đủ.

Không đặt nơi ánh sáng yếu vì bản lá sẽ mỏng, tốc độ sinh trưởng của cây sẽ bị giảm đi. Kéo dài sẽ làm lá chống rụng và chết. Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20 để cây phát triển và lá luôn xanh tốt.

CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY

Cau Đuôi Chồn là cây có sức đề kháng tốt, phù hợp trồng ở khí hậu nước ta. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh, không sâu bệnh ta cũng nên thường xuyên kiểm tra. Dưới đây là một số sâu bệnh thường gặp và cách phòng trị, ta cùng tham khảo nhé:

++ Sâu kiến vương: 

Việc phun, rắc thuốc trừ sâu định kỳ chỉ đem lại hiệu quả thấp trong việc loại trừ kiến vương. Biện pháp chủ động bắt giết sâu với cây thấp, đặt bẫy với cây cao là tốt nhất trong công cuộc loại trừ kiến vương. 

++ Rệp sáp, rệp phấn ốc,… sẽ bò lên cuống hoa để hút nhựa và sinh sản. Khi phát hiện bạn nên dùng Supracide hoặc Suprathion phun vào sẽ diệt được chúng.

++ Bệnh xoắn ngọn. Nguyên nhân có thể bị ấu trùng, côn trùng… ăn, làm tổ ở bẹ non của ngọn cau. Dùng thuốc Padan 95SP; Bassa 50ND; Para 43SC… (hướng dẫn sử dụng in trên bao bì) để phun. Bệnh thối ngọn là do nấm Phytophithora palmivora gây ra. Với bệnh này chúng ta có thể dùng Kasuran BTN 1-1.5% để phun.

Tìm hiểu thêm thông tin về cây Cau đuôi chồn | Giá, đặc điểm và ứng dụng của cây theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN THÀNH PHỐ XANH

Khảo sát nhanh – Báo giá ngay

Phục vụ tận tâm – Chất lượng hàng đầu – Giá cả ưu đãi!

Gọi ngay: 0936 979 303 - 0338 425 917 - 0367 853 627

Email: canhquanthanhphoxanh@gmail.com

“Bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm việc có không gian xanh mát , tinh thần làm việc thoải mái và hiệu quả”

Hiện tại chúng tôi nhận làm các công trình tại: TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An - Tây Ninh - Bình Phước

Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh
Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00