Công ty cây xanh

Công ty cảnh quan

Cây Móng Bò | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cây Móng Bò | Giá, Đặc Điểm Và Công Dụng Của Cây

Cây móng bò hay còn được gọi là cây Hoa ban, cây Hoa hậu…, là loại cây xanh đô thị được chú ý nhiều không chỉ bởi cái tên mà còn bởi công dụng và hình thái khá lạ mắt, lại cho hoa đẹp và có bóng mát. 

Cây tạo cảnh quan đẹp, thường được trồng trong bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, đường phố, khu du lịch, khu công nghiệp, khu dân cư, làm tiểu cảnh sân vườn…

Sở hữu cái tên khá lạ lẫm luôn gây sự tò mò, nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao cây lại có tên là Cây Móng Bò Tím? Tìm hiểu thêm về cây Móng bò | Giá, đặc điểm và công dụng của cây trong bài viết dưới đây của cảnh quan Thành Phố Xanh bạn nhé.

PHÂN LOẠI CÂY MÓNG BÒ

Móng bò hiện nay được chia làm 2 dạng chính là cây thân gỗ và cây dây leo.

Trong đó, tiêu biểu cho loại móng bò dây leo là Móng bò hoa phượng.

Loại thân gỗ thì chia thành 2 loại là móng bò tím và móng bò sọc, trong đó:

- Cây móng bò tím (Bauhinia purpurea):

Là cây gỗ nhỏ cao trung bình từ 2 – 6 mét, phân cành dài, tán rộng và thưa. Lá có màu xanh, nhẵn bóng, lá to, có hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy thuôn dạng tròn, gốc có 9 -11 gân rõ ràng, cuốn lá dài 4cm.

Hoa có dạng chùm thưa, mang hoa lớn, có màu ít thay đổi tím hoặc tím phớt hồng, ở ngọn cành cây hay  ở nách lá các đỉnh. Hoa có cánh tràng mềm, mép răn reo kéo dài thành móng ở gốc, ở giữa có một cánh thìa dạng thuôn hình giáo, nổi rõ đốm trắng.

- Cây móng bò sọc (Bauhinia variegata).

Lá móng bò sọc có đến 11 – 13 gân.

Cuống lá chỉ đạt 2,5 cm. Màu hoa biến động từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím và cánh hoa thường xuất hiện những đường sọc rất rõ nét.

Nhưng cả hai  đều có quả lớn, dẹt, thuôn đều, dài 30cm, hạt dẹt.

ỨNG DỤNG CỦA CÂY MÓNG BÒ

Cây Móng Bò Tím được sử dụng nhiều làm cây bóng mát, cây tạo cảnh quan đẹp. Cây thường được trồng đơn lẻ, thành hàng, dọc lối đi trong công viên, đường phố, khu đô thị, xung quanh nhà máy xí nghiệp… 

Cây giúp thanh lọc bầu không khí, giúp giảm thiểu khí thải độc hại cho sức khỏe của mọi người. Nó góp phần mang lại không gian xanh, sạch, thoang thoảng hương thơm dễ chịu. 

Trong Y học dân gian, móng bò (hoa, thân, rễ, nụ) còn có tác dụng chữa một số bệnh như: kiết lị, tiêu chảy, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, hạ sốt, bí tiểu cùng với một số bệnh về viêm phế quản, gan, phổi, đường ruột…

CÁCH TRỒNG CÂY MÓNG BÒ 

Cây Móng Bò thường được ủ bằng đất có trộn lẫn xơ dừa và phân chuồng hoai mục để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ ẩm cho cây. Vì thế khi vận chuyển và trồng cây cần hết sức lưu ý, tránh va đập mạnh làm vỡ bầu cây. 

Khi trồng cây cần chuẩn bị hố trồng có kích thước lớn hơn bầu cây 20-25m. Đất trồng cây cần trộn lẫn phân chuồng hoai mục và ít xơ dừa để đảm bảo dinh dưỡng cũng như độ ẩm cho cây.

Với cây Móng Bò được bọc bầu bằng bao tải mỏng hoặc lưới đen thì ta có thể trích dọc vỏ bọc để rễ cây đâm ra bám vào đất lấy chất dinh dưỡng cũng như giữ cho cây đứng vững trước mưa bão. 

Ta không nên bỏ vỏ bọc bầu cây vì có thể gió sẽ làm lung lay gây vỡ bầu đứt rễ khiến cây chết. Dùng cọc chống đỡ cây sau khi trồng để tránh bị các tác động bên ngoài làm gãy, đổ cây mới trồng.

Lưu ý là Móng Bò không chịu được ngập úng nên khi trồng cần trồng ở nơi có khả năng thoát nước tốt và không trồng quá sâu. Nếu trồng thành hàng bạn nên để khoảng cách cây hợp từ 3.5 – 4m để cây đủ không gian phát triển tán, không chen chúc.

Tìm hiểu thêm thông tin về cây Móng bò | Giá, đặc điểm và ứng dụng của cây theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN THÀNH PHỐ XANH

Khảo sát nhanh – Báo giá ngay

Phục vụ tận tâm – Chất lượng hàng đầu – Giá cả ưu đãi!

Gọi ngay: 0936 979 303 - 0338 425 917 - 0367 853 627

Email: canhquanthanhphoxanh@gmail.com

“Bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm việc có không gian xanh mát , tinh thần làm việc thoải mái và hiệu quả”

Hiện tại chúng tôi nhận làm các công trình tại: TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An - Tây Ninh - Bình Phước

Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh
Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00