Cây để bàn

Mua bán cây để bàn

Top 20 loại cây để bàn được ưa chuộng nhất 2020

Top 20 loại cây để bàn được ưa chuộng nhất 2020

Nhu cầu sử dụng cây trang trí bàn làm việc, các quán cafe, trang trí phòng khách, phòng bếp hay quầy bar hiện tại rất lớn với đa dạng các sự lựa chọn theo phong cách và công dụng của từng loại cây.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cảnh quan, Cảnh quan Thành Phố Xanh xin mang đến cho bạn Top 20 loại cây để bàn đang được ưa chuộng nhất 2020.

1. Cây cọ ta 

- Tên thường gọi: Cây cọ ta, cây cọ lùn

- Tên khoa học: Livistona rotundifolia

- Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)

- Giá tham khảo: 120,000 VNĐ/ cây ( giá đã bao gồm chậu sứ có đĩa)

Cọ ta là loại cây để bàn rất phổ biến. Với hình thái nhỏ xinh, phần thân thấp lùn với các lá xòe xanh mướt. Cọ ta rất dễ chăm sóc, có thể sinh trưởng tốt ở không gian râm bán phần. Tuy nhiên nếu muốn cây phát triển tốt nên để cây ở nơi có ánh sáng như gần cửa sổ, ban công.

Cây cọ ta sẽ mang lại cho bạn không gian xanh mát, đồng thời giúp thanh lọc không khí, giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cọ ta mang vẻ đẹp thanh lịch, mang điềm lành nên rất thích hợp để trở thành quà tặng cho bạn bè và người thân.

2. Cây Ngũ Gia Bì

- Tên thường gọi: Cây Ngũ gia bì xanh, cây Chân chim, cây Sâm non

- Tên khoa học: Scheffera octophylla (Lour) Harms

- Họ thực vật: Araliaceae (họ ngũ gia bì)

- Giá tham khảo: 180,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 40-70cm)

Ngũ gia bì thực chất là một loại cây thuốc, có tác dụng xua muỗi, hỗ trợ trong các bài thuốc trị phong thấp, xương khớp. Lá non ngũ gia bì có thể ăn được, có thể dùng để trộn gỏi nên rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Ngũ gia bì còn có tác dụng thanh lọc không khí, dáng vẻ xanh tươi tràn đầy sức sống nên được ưa chuộng để sử dụng như cây trang trí để bàn, cây trang trí văn phòng. Về mặt phong thủy, Ngũ gia bì được xem có tác dụng đối với sự bình yên, ổn định của gia đình, sự nghiệp phát triển thịnh vượng, giữ vững tiền tài.

3. Cây Ngọc Ngân

- Tên gọi: Cây Ngọc ngân

- Tên khác: Cây Valentine

- Tên khoa học:  Dieffenbachia picta

- Họ thực vật: Araceae (Ráy) 

- Giá tham khảo: 120,000- 180,000đ tùy quy cách cây ( đã bao gồm chậu)

Cây Ngọc Ngân chắc hẳn đã rất quen thuộc đối với các bạn, đây là loài cây thường xuyên xuất hiện trên bàn làm việc của các công ty, các công trình cảnh quan công cộng. Với màu sắc đặc biệt của lá, cây Ngọc ngân thật sự tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

Ngọc ngân có hơn 60% diện tích lá mang màu trắng hướng trong suốt, gân lá và mép lá có màu xanh đậm tạo ra sự khác biệt cho loại cây \này. Ngọc ngân có rất nhiều kích thước, thích hợp trang trí để bàn hoặc để sàng, chậu treo thậm chí có thể chăm sóc dạng thủy sinh.

4. Cây Phú Quý

- Tên thường gọi: Cây Phú quý

- Tên tiếng Anh: Aglaonema Red

- Tên khoa học: Aglaonema hybrid

- Họ thực vật: Araceae (họ ráy)

- Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 25-40cm)

Cái tên loài cây này đã nói lên tất cả, loài cây này được cho mà mang lại sự giàu sang, thành công cho gia chủ. Với sắc đỏ đặc trưng của lá, loại cây này cũng mang ngụ ý may mắn. Sắc đỏ chủ yếu nằm trong gân lá, cuống lá và mép lá gần như ngược lại so với ngọc ngân. Nên 2 loài cây này thường được sử dụng xen kẻ với nhau, tạo thành hiệu ứng rất đẹp tại các công trình cảnh quan.

Phú quý rất thích hợp để sử dụng như một loại cây để bàn do dễ chăm sóc, ưa râm bán phần và nhu cầu dinh dưỡng, nước không cao.

5. Cây Kim Tiền

- Tên thường gọi: Cây kim phát tài, cây kim tiền

- Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia

- Họ thực vật: Araceae (họ ráy)

- Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 25-40cm)

Cây Kim tiền là loại cây sống lâu năm, kích thước lớn nhất có thể phát triển là cao hơn 70cm, Tuy nhiên khi cây còn nhỏ thì là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc trang trí bàn làm việc. Cây Kim tiền được các nhà kinh doanh ưa chuộng do mang ý nghĩa kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước. Cây có màu xanh đậm, thân mọng nước, xanh tốt quanh năm.

Cây Kim tiền được chăm sóc tốt sẽ có hoa, đây được cho là điềm lành đối với gia chủ. Với kích thước đa dạng nên cây được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau như trang trí văn phòng, trang trí phòng khách, cây để bàn, cây trang trí ban công hoặc cây trang trí quán cafe.

6. Cây Kim Ngân

- Tên khoa học: Pachira aquatica

- Họ: Malvaceae (Cẩm quỳ)

- Phân họ: Bombacaceae (Gòn/Gạo)

- Giá tham khảo: 180,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 25-40cm).

Kim ngân với hình dáng thân cây bệnh vào nhau tượng trưng cho sự quấn quýt, bền vững. Mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Kim ngân có dáng cây thẳng đứng, không phân cành, sống lâu năm và có nhiều kích cỡ khác nhau. Kim ngân rất được ưa chuộng để trở thành cây để bàn vì hình dáng kỳ lạ của thân cây. Đồng thời cây cũng rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện phòng kín.

7. Cây Hạnh Phúc

- Tên thường gọi: Cây Hạnh Phúc 

- Tên khoa học: Radermachera sinica)

- Phân họ thực vật : Chi Heteropanax

- Giá tham khảo: 250,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 30-50cm).

Cây hạnh phúc là loại cây lớn lâu năm, tuy nhiên cây con của loại này có thể được sử dụng như một loại cây để bàn, có thể sử dụng để trang trí trong tiểu cảnh để bàn mini. Cây được cho là sẽ mang lại hạnh phúc cho gia chủ. Cây phát triển chậm nên có thể giữ được rất lâu, khi bạn muốn cây phát triển nhanh hơn có thể thay chậu lớn hơn.

8. Cây Lưỡi Hổ

- Tên sản phẩm: Cây lưỡi hổ thái, cây lưỡi hổ Futura Superba, cây lưỡi hổ nhỏ.

- Tên gọi khác: Cây hổ vĩ,  Cây hổ thiệt

- Tên khoa học: Sansevieria trifasciata.  

- Thuộc họ: Asparagaceae (họ Măng tây)

- Giá tham khảo: 120,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn, cây cao bình quân 25-40c. 

Cây lưỡi hổ hẳn đã là loại cây hết sức quen thuộc với mọi người. Lưỡi hổ mini có thể sử dụng cho văn phòng, trang trí bàn làm việc, phòng khách thậm chí là phòng ngủ. Cây lưỡi hổ được tin rằng có thể xua đuổi tà ma, mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Cây có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn. Lưỡi hổ cũng dễ chăm sóc, nhu cầu nước ít và không hề rụng lá. Cây có rất nhiều kích cỡ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách.

9. Cây trầu bà

- Tên thường gọi: Cây Trầu Bà 

- Tên khoa học: Epipremnum aureum) 

- Họ thực vật:  Ráy (Araceae).

- Giá tham khảo: 110,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Trầu bà đã rất quen thuộc với các bạn, nhất vào thời đi học, cây thường được sử dụng trong lớp do đặc tính dễ sống, ít rụng lá mà bò lang rất đẹp. Hiện tại có rất nhiều loại trầu bà khác nhau với những đặc tính hình thái khác biệt như trầu bà đế vương, trầu bà sữa, trầu bà lỗ…

Tất cả các loại trầu bà đều có thể sử dụng như cây để bàn. Trầu bà thích hợp với môi trường trong bóng râm, phát triển tốt ở môi trường văn phòng, phòng khách với tác dụng thanh lọc không khí.

10. Cây Vạn lộc

- Tên thường goi: Cây vạn lộc

- Tên khoa học: Aglaonema hay Aglaonema red

- Họ thực vật  Araceae. 

- Xuất xứ : Thái Lan, Indonesia, xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ

- Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cây vạn lộc có hình thái gần giống với cây Phú quý nên thường bị nhầm lẫn, tuy nhiên cây vạn lộc đặc điểm phân bố màu trái ngược hoàn toàn với phú quý. Cây vạn lộc có gân lá, cuốn lá và mép lá màu xanh, thịt lá có màu đỏ hồng.

Cây có thể trồng trong đất, chậu để bàn, chậu treo hay thậm chí là thủy canh. Cây vạn lộc ưa bóng râm nên thường được sử dụng để trang trí văn phòng, phòng khách với ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ.

11. Cây Đuôi Công

- Tên thường gọi: Cây Đuôi Công

- Tên khoa học: Calathea makoyana 

- Họ thực vật: Marantaceae (Củ dong)

- Giá tham khảo: 180,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Nếu là fan của các loại cây thường xanh thì cây đuôi công là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cây đuôi công có lá to, mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới màu tím hồng, có các vân nhạt màu như vân lông chim công.

Cây thường có chiều cao 30-50cm, có thể phát triển thành thân leo. Cây Đuôi công dễ chăm sóc và sức sống mãnh liệt nên rất thích hợp để sử dụng như một loại cây để bàn.

12. Cây Hương Thảo

- Tên thông thường: Cây Hương Thảo

- Tên khoa học: Rosemary

- Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Hương thảo là loại cây gia vị quen thuộc đối với các nước phương tây, hương thảo đã du nhập vào nước ta trong các năm gần đây và trở nên gắn bó với ẩm thực Việt Nam. Hương thảo có mùi thơm dịu nhẹ, hơi nghiêng về hương chanh sả nên có tác dụng xua đuổi muỗi, nâng tinh thần và có tác dụng thư giản giảm street.

Với các công dụng trên, hiện tại cây hương thảo cũng cũng được sử dụng như cây văn phòng, cây trang trí phòng bếp do vẻ ngoài xinh đẹp và có mùi hương dễ chịu. Nếu bạn có hứng thú với loại cây này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

13. Cây Hoa Hồng

- Tên thường gọi: hoa hồng, cây hoa hồng, giỏ hoa hồng pháp, hoa hồng trồng công trình, bụi hoa hồng

- Tên khoa học: Rosa sp.

- Giá tham khảo: 180,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Hoa hồng có nhiều loại từ hoa hồng dạng bụi, hoa hồng thân leo, hoa hồng thân gỗ với các kích thước và ứng dụng khác nhau, nhưng nhắc đến hoa hồng để bàn người ta thường ưa chuộng loại hồng tỷ muội mini.

Đây là loại hồng có kích thước thân và tán nhỏ, cao từ 15-20cm với màu sắc hoa đa dạng. Hoa hồng để bàn hiện tại đang rất được ưa chuộng để trở thành quà tặng vào các dịp đặc biệt do cây và hoa có thể lưu trữ được rất lâu khi được chăm sóc tốt, thậm chí có thể phát triển cho hoa liên tục.

14. Cây Hồng môn

- Tên thường gọi: Cây Hồng môn, cây môn hồng, cây vĩ hoa tròn, cây buồm đỏ

- Tên khoa học: Anthurium Andraeanum

- Họ thực vật: Araceae (Ráy)

- Tên tiếng anh: Anthurium, Flamingo flower, Heart of Hawaii, Tailflower, Laceleaf

- Giá tham khảo:180,000- 220,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cây hồng môn hay còn gọi là cây buồm đỏ, là loài cây có hoa khá đặc biệt. Cấu tạo hoa gồm một lá lớn màu đỏ hồng và nhụy hình trụ, màu vàng ở giữa.  Hồng môn lớn thường được bán theo hoa chuyên dùng để tạo nên những lẵng hoa xinh đẹp.

Hồng môn hiện tại còn được sử dụng như một loài hoa để bàn. Với loại để bàn, hồng môn mini thường có chiều cao từ 35-40cm, cành lá rậm rạp, hoa nở quanh năm. Hồng môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách nên rất thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc trở thành quà tặng.

15. Cây Cau Tiểu Trâm

- Tên thông thường: Cau tiểu trâm hay còn gọi là Dừa tụ thân

- Họ thực vật: Arecaceae (Họ cau)

- Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cau tiểu trâm rất thích hợp để trở thành quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác hoặc dùng để trang trí bàn làm việc, phòng khách với tác dụng thanh lọc không khí, mang điềm lành đến với người sở hữu. Cau tiểu trâm dễ chăm sóc, phát triển tốt nên luôn mang cho gia chủ cảm giác tràn đầy sức sống, sinh lực dồi giàu.

Cau tiểu trâm có thân nhỏ, bán kính tán khá lớn so với thân, chiều cao tối đa của loài này tối đa 30cm,  rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, những nơi có không gian nhỏ hẹp.

16. Cây cỏ Lan chi

Tên thường gọi: Cây cỏ lan chi, cây thảo lan chi

Tên khoa học: Chlorophytum bichetii

Họ thực vật:  Asphodelaceae (họ Tỏi rừng)

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Phi nhiệt đới

Giá tham khảo: 150,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cỏ Lan chi vốn là một loại cây trồng nền của các công trình cảnh quan, công viên trường học. Tuy nhiên khi được tách riêng và trồng trong chậu thì cỏ lan chi trở thành một loại cây để bàn rất được ưa chuộng.

Với những lá dài mỏng xanh mướt với viền trắng, cỏ lan chi toát lên vẻ đẹp thanh khiết, mộc mạc. Đồng thời cỏ lan chi rất dễ chăm sóc, sinh trưởng rất tốt trong môi trường phòng kín, nhu cầu nước ít.

Cỏ lan chi cao 20-35cm, tán khoảng 30-40cm, phát triển nhanh nên các bạn hoàn toàn có thể nhân giống cỏ Lan chi bằng cách chẻ bụi. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có hứng thú với loại cây này nhé.

17. Cây Bàng Sing mini

Tên sản phẩm: Cây bàng Singapore

Tên thường gọi: Cây bàng sing, cây bàng sin, cây bàng thái, cây bàng lá to

Tên khoa học: Ficus Lyata

Họ: Dâu tằm (Moaraceae)

Giá tham khảo: 220,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cây bàng Singapore vốn là loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây bàng Singapore có rất nhiều kích cỡ và hình dáng dựa theo số nhánh của cây mà giá trị rất khác nhau. Tuy nhiên nếu nói riêng về mảng để bàn thì chúng ta sẽ nhắc đến loại một thân, cao 10-15 cm với bình quân 5-7 lá thật. Cây bàng sing xanh tốt quanh năm, ít rụng lá, mặt lá to và gân lá lộ rõ.

Cây bàng sing được cho là mang lại phú quý, tài lộc và may mắn cho gia chủ nên rất được ưa chuộng để sử dụng trang trí bàn làm việc, phòng khách , quầy lễ tân...

18. Cây Trường sinh

- Tên thường gọi: Cây Trường Sinh, Trường sinh chậu treo

- Tên khoa học: Peperomia obtusifolia

- Tên tiếng anh: Baby Rubber Plant

- Họ: Crassulaceae (thuốc bỏng)

- Giá tham khảo: 220,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cây trường sinh được cho là mang lại tài lộc và phú quý cho chủ. Thân lá cây xanh mướt, mọng nước tràn đầy sức sống. Cây rất dễ chăm sóc, sống lâu năm ít rụng lá và có nhu cầu nước trung bình. Mặc dù là loại cây mọng nước nhưng nhu cầu nước của loại cây này không cao thậm chí nghiêng về khô hạn, thoát nước tốt. Cây trường sinh có thể để bàn hoặc trang trí bằng chậu treo đều rất đẹp.

Cây có thể có hoa khi được chăm sóc tốt với điều kiện thuận lợi. Ngoài ra Trường sinh còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp bạn có những giây phút thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

19. Cây Tùng thơm

- Tên thường gọi : Cây Tùng Thơm, Cây Tùng Hương, Cây Tùng Chanh.

- Tên khoa hoc: Cupressus macrocarpa

- Tên tiếng anh: Goldcrest tree

- Giá tham khảo: 220,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cây tùng thơm là loại cây thân gỗ lâu năm, phát triển 1 thân chính với các cành lá nhỏ, mềm, phát triển chủ yếu về chiều cao nhìn trông như một cây thông noen mini. Với những đặc điểm trên cây tùng thơm thường được lựa chọn để làm quà tặng trong dịp lễ giáng sinh. Tung thơm dễ chăm sóc và có thể thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Tùng thơm có rất nhiều kích cỡ để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, tùng thơm dùng để để bàn thường là loại cây cao từ 35-40cm, tán cây 20-25cm.

20. Cây Lan Ý

- Tên sản phẩm: Chậu Cây Lan Ý Để Bàn

- Tên thường gọi: chậu cây bạch môn để bàn; chậu cây vỹ hoa trắng để bàn; chậu cây huệ hoà bình để bàn.

- Họ thực vật: Araceae (Ráy) 

- Giá tham khảo: 180,000 VNĐ/ cây ( Giá đã bao gồm chậu để bàn)

Cùng nhà với cây Hồng môn là Lan ý, với hình thái hoa và lá gần giống với hồng môn, tuy nhiên thân lá lan ý nhỏ và mảnh mai hơn, với hoa màu trắng tinh khôi. Lan ý tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và trong sáng. Lan ý hiện tại đang rất được ưa chuộng do dễ chăm sóc, hoa rất lâu tàn và tỷ lệ ra hoa cao hơn Hồng môn. Lan ý mọc thành từng bụi với nhiều lá mảnh lai tràn đầy sức sống.

Trên đây là top 20 loại cây để bàn được ưa chuộng nhất 2020, đây đều là những loại cây rất thích hợp để trở thành cây trang trí văn phòng, phòng khách. Hãy tìm cho mình loại cây bạn thích nhất nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

++ Tổng hợp các mẫu chậu xi măng được yêu thích nhất Hồ Chí Minh

++ Tổng hợp các loại dây leo cổng nhà đẹp nhất

++ Bán Cây Công Trình Đẹp Chất Lượng Giá Tốt #1 TP.HCM

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ về Top 20 loại cây để bàn được ưa chuộng nhất 2020, xin vui lòng liên hệ:

>> Địa chỉ văn phòng:  Số 36/70/4 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

>> Địa chỉ vườn ươm: Phan Huy Ích, quận Gò Vấp, tp. Hồ Chí Minh.

>> Điện thoại : 0936 979 303 - 0338 425 917

>> Email : canhquanthanhphoxanh@gmail.com

Cho thuê cây xanh văn phòng

Công ty chăm sóc cây xanh

Công ty chăm sóc cây xanh
Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00